chè thái nguyên phẫu thuật nâng ngực

ĐỒNG NAI: CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA VỀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ ĐÃ ĐI VÀO THỰC TIỄN TẠI DOANH NGHIỆP.

Đăng lúc: Thứ năm - 09/04/2015 05:13 - Người đăng bài viết: admin
ĐỒNG NAI: CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA VỀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ ĐÃ ĐI VÀO THỰC TIỄN TẠI DOANH NGHIỆP.

ĐỒNG NAI: CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA VỀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ ĐÃ ĐI VÀO THỰC TIỄN TẠI DOANH NGHIỆP.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Trung tâm tư vấn công nghiệp Đồng Nai đã triển khai dự án “Hỗ trợ một số cơ sở sử dụng năng lượng cải thiện hiệu suất nhằm sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”. Thông qua việc hỗ trợ 05 doanh nghiệp triển khai kiểm toán năng lượng, lập các báo cáo đầu tư nhằm thúc đẩy các hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Với nguồn kinh phí từ ngân sách Trung ương, Trung tâm tư vấn công nghiệp Đồng Nai đã tiến hành hỗ trợ 05 doanh nghiệp triển khai kiểm toán năng lượng, với kết quả đạt được như sau:
1.   Về hỗ trợ kiểm toán năng lượng: Hỗ trợ 05 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp vừa và nhỏ kiểm toán năng lượng và tư vấn đầu tư về tiết kiệm năng lượng:
-     Khảo sát, lựa chọn 5 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp tham gia kiểm toán năng lượng.
-    Thực hiện kiểm toán năng lượng cho 05 doanh nghiệp với mục đích đánh giá tiềm năng tiết kiệm năng lượng của các ngành trọng tâm và tiến tới nhân rộng các giải pháp tiết kiệm năng lượng của các ngành trong tòan tỉnh, nên chọn ngành thực hiện theo các tiêu chí sau:
+ Nhóm ngành là lợi thế cạnh tranh của tỉnh.
+ Nhóm ngành có số lượng nhiều nhằm nhân rộng kết quả thực hiện tiết kiệm năng lượng.
+ Nhóm ngành có mức tiêu thụ năng lượng vừa và nhỏ.
+ Giải pháp tiết kiệm năng lượng đa dạng (có cả năng lượng nhiệt, điện)
 
2.   Sản phẩm, kết quả của dự án:
     Báo cáo kiểm toán năng lượng cho 05 doanh nghiệp; từ đó phân tích và nhận dạng các giải pháp khả thi để chọn đầu tư cho doanh nghiệp.
Gồm các doanh nghiệp sau:
- Công Ty Cổ Phần Bao Bì Biên Hoà: sản xuất bao bì giấy.
- Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp Tung Kuang: sản xuất nhôm định hình.
- Công Ty TNHH Việt Nam Meiwa: sản xuất gốm sứ cách điện.
- Công Ty TNHH Xây Dựng & Trang Trí Nội Thất Số 7: Cơ khí.
- Công Ty TNHH Phi Dung: Kinh doanh khách sạn.
 

3.   Kết quả đạt được.
STT Tên đơn vị Số giải pháp TKNL Tỹ lệ NL tiêu thụ tiết kiệm (%) Tỹ lệ chi phí NL tiết kiệm (%)
1 Công Ty CP Bao Bì Biên Hoà 8 11,7% 9,3%
2 Công Ty CP CN Tung Kuang 12 16,5% 17,1%
3 Công ty TNHH Việt Nam Meiwa 8 6,5% 15,4%
4 Công Ty TNHH XD & TTNT Số 7 8 17% 26.8%
5 Công Ty TNHH Phi Dung 6 32% 32%

4. Kết luận:
-    Dự án “Hỗ trợ một số cơ sở sử dụng năng lượng cải thiện hiệu suất nhằm sử dụng NL tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Đồng Nai” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia về SDNL TK&HQ  đã hoàn thành theo kế hoạch đề ra. Thông qua các hoạt động kiểm toán năng lượng, các báo cáo đầu tư cũng đã thúc đẩy các hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại các doanh nghiệp.
-    Qua kết quả thực hiện kiểm toán năng lượng tại 5 DN SX công nghiệp tham gia dự án thuộc các ngành nghề khác nhau, tiềm năng tiết kiệm năng lượng tiêu thụ dao động từ 6,5% đến 32% lượng năng lượng tiêu thụ trong khi  tiềm năng tiết kiệm chi phí năng lượng dao động từ 9,3% đến 32% chi phí năng lượng trong năm, trong đó hiệu quả tiết kiệm chi phí năng lượng lớn nhất tập trung  ở các giải pháp cải tạo hệ thống nhiệt và tận dụng giờ thấp điểm tránh giờ cao điểm.
-    Với 5 doanh nghiệp đã khảo sát kiểm toán, tổng điện năng tiết kiệm được từ các giải pháp tiết kiệm năng lượng là 2.832.741 kWh/năm cùng lượng gas tiết kiệm 2.037 MMBTU/năm, 312.041 kg dầu/năm và 1.310 tấn hơi/năm, tương đương giảm 2.780 tấn CO  phát thải ra môi trường. Với tổng chi phí đầu tư cho các giải pháp là 10,7 tỉ đồng cùng lượng tiền tiết kiệm được là 13,9 tỉ đồng/năm, thời gian hoàn vốn cho việc đầu tư các giải pháp tiết kiệm năng lượng trung bình khoảng 9,3 tháng.

5. Khuyến nghị:
-   Các cơ quan chủ quản của Tỉnh cần có các chính sách thích hợp nhằm khuyến khích, hỗ trợ các DN, các đơn vị tham gia vào Dự án tiếp tục triển khai các giải pháp tiết kiệm năng lượng mang tính khả thi dựa trên kết quả tiết kiệm năng lượng đã được thực hiện.
-   Đề nghị Dự án tiếp tục xem xét và hỗ trợ cho các DN tham gia vào dự án đã thực hiện nghiên cứu khả thi và nghiên cứu đầu tư  nhằm khuyến khích các DN này triển khai thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng trong thời gian tới.
-   Tuyên truyền mở rộng áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng được đề xuất cho các DN khác. Tiếp tục đánh giá tiềm năng tiết kiệm năng lượng của các ngành công nghiệp khác trong Tỉnh, hỗ trợ các DN thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng ./.

HÌNH ẢNH 1 SỐ DOANH NGHIỆP ĐƯỢC HỖ TRỢ KIỄM TOÁN NĂNG LƯỢNG.
Công ty CP Công Nghiệp TUNG KANG Việt Nam


Công Ty TNHH Việt Nam MeiwaCông Ty Cổ Phần Bao Bì Biên Hoà


Công Ty TNHH Xây Dựng & Trang Trí Nội Thất Số 7 

Nguồn tin: Trung tâm tư vấn công nghiệp Đồng Nai
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Doanh nghiệp điển hình