chè thái nguyên phẫu thuật nâng ngực

"Độc chiêu" tiết kiệm năng lượng của sinh viên

Đăng lúc: Thứ năm - 03/07/2014 13:51 - Người đăng bài viết: admin
"Độc chiêu" tiết kiệm năng lượng của sinh viên

"Độc chiêu" tiết kiệm năng lượng của sinh viên

Với nhiều sinh viên, ngoài tiền thuê nhà, chi phí năng lượng như điện, than, gas cũng chiếm một khoản tiền không nhỏ mỗi tháng. Tại nhiều khu trọ, điện được tính theo số với giá cao, trung bình từ 4-5 ngàn đồng/ số. Trong khi đó, đa phần sinh viên vẫn phải sống dựa và tiền chu cấp của bố mẹ. Thế nên, tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy. Cái khó ló cái khôn, nhiều sinh viên đã nghĩ ra những “độc chiêu” để giảm tối đa năng lượng tiêu thụ, cũng như bảo vệ túi tiền của mình.
Một giải pháp tiết kiệm điện khác đã được nhiều phòng trọ áp dụng đó là quét vôi lại tường nhà. Theo nhiêu bạn, tường nhà trọ cũ, ẩm thấp và mục nát là nguyên nhân khiến cho căn phòng luôn tăm tối, dù đã bật hẳn 2 bóng đèn. Chỉ cần bỏ ra 1 ngày công để quét lại tường phòng và vài chục ngàn tiền vôi, hiệu quả chiếu sáng đã tăng lên rõ rệt. Căn phòng sáng sủa, sạch sẽ và chỉ cần 1 bóng đèn là đủ độ sáng.
a78dfe50a_02.jpg

Bếp than tổ ong là lựa chọn thay thế bếp gas và bếp điện
Trong nhiều khu trọ khác, thay vì đun nấu bằng bếp điện, bếp gas, các bạn sinh viên lại rủ nhau cùng dùng chung bếp than. Một viên than tổ ong đủ dùng để nấu cơm và đun nước uống cho khoảng 2 phòng trọ. Nhờ đó, giảm được việc sử dụng điện vào giờ cao điểm, cũng như tránh được tình trạng quá tải cho lưới điện.
Để đối phó với tình trạng kinh tế khó khăn, nhiều bạn sinh viên đã chọn cách nói không với bàn là, máy sấy tóc, chơi game online trên máy tính bàn và cả việc…ăn lẩu. Thậm chí, nhiều bạn còn bỏ dần thói quen nghe nhạc trên máy tính bằng loa ngoài. Thay vào đó là việc nghe nhạc bằng tai nghe trên điện thoại di động để tiết kiệm điện.
38bf0944f_03.jpg

Điều hòa tự chế bằng thùng xốp
Vào những ngày nắng nóng, nhiều bạn sinh viên nam còn tự mày mò, học cách chế tạo điều hòa hay quạt phun sương ở trên mạng. Chỉ với một chiếc thùng xốp và đá viên, những chiếc điều hòa, quạt tự chế này tiêu tốn rất ít điện, mà công dụng chẳng hề thua kém "đồ xịn". Những thiết bị này đã xua tan cái nóng cho cả xóm trọ.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Doanh nghiệp điển hình