chè thái nguyên phẫu thuật nâng ngực

Hưởng ứng chương trình Giờ Trái Đất 2015

Đăng lúc: Thứ hai - 23/03/2015 03:30 - Người đăng bài viết: admin
Đằng sau logo của chương trình được viết thêm dấu "+" với ý nghĩa Giờ Trái đất không chỉ dừng lại ở 60 phút mà còn hơn thế nữa

Đằng sau logo của chương trình được viết thêm dấu "+" với ý nghĩa Giờ Trái đất không chỉ dừng lại ở 60 phút mà còn hơn thế nữa

Giờ Trái đất là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên phát động, đưa ra thông điệp khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ vào lúc 8h30 đến 9h30 tối (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm. Được khởi nguồn từ năm 2007 tại thành phố Sydney, Austraylia chỉ với 2 triệu người tham gia, đến nay, trên thế giới đã có hàng tỷ người hưởng ứng sự kiện này. Mục đích của chương trình nhằm đề cao việc tiết kiệm điện năng, làm giảm lượng khí thải dioxit cacbon - loại khí gây ra hiệu ứng nhà kính, từ đó, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mọi người.
Giờ Trái Đất là chương trình được tổ chức vào thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng tiết kiệm điện năng và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Việt Nam tham gia Giờ Trái đất lần đầu tiên vào năm 2009 tại một số thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Huế, Hội An và Nha Trang. 
Giờ Trái đất năm 2015 với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng ứng phó biến đổi khí hậu”, theo đó vào tối thứ 7 ngày 28/3/2015, các cơ quan, doanh nghiệp và hộ gia đình sẽ tự giác tắt bớt các đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết trong thời gian 1 giờ đồng hồ.


Năm 2015 trên khắp cả nước, nhiều hoạt động vì Giờ Trái Đất Xanh đã và đang diễn ra, như vũ điệu Flashmob Giờ Trái Đất, mua áo Giờ Trái Đất gây quỹ cho chiến dịch, tôi yêu Việt Nam xanh, Chia sẻ xanh – Nhận quà xanh, Trường học sinh thái, v.v…

Trong dịp này, Sở Công thương Đồng Nai chủ trì phối hợp với Công ty Điện lực và các cơ quan địa phương tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền để kêu gọi mọi người cùng tích cực tham gia hưởng ứng chiến dịch bằng các hoạt động thiết thực như: tắt giảm các thiết bị chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian thực hiện Giờ Trái đất năm 2015.

Được biết năm 2014, trong 60 phút hưởng ứng chiến dịch, toàn tỉnh đã tiết kiệm được 58 nghìn kWh điện. Ngoài ra, chương trình còn góp phần thay đổi ý thức của nhiều người trong việc bảo vệ môi trường sống ngay từ những hành động nhỏ nhất, đó chính là tiết kiệm nguồn năng lượng tưởng chừng vô hạn nhưng đang dần cạn kiệt.

Bạn có biết ?.

  • Giờ Trái Đất không chỉ nhằm mục đích tiết kiệm năng lượng và giảm khí thải carbon trong một giờ, mà đó là còn một hành động mang tính biểu tượng. Giờ Trái Đất là sáng kiến để khuyến khích các cá nhân, doanh nghiệp, và các chính phủ trên khắp thế giới có trách nhiệm với môi trường sinh thái và cùng chung tay hợp tác để đưa ra giải pháp cho những thách thức về môi trường.
  • Giờ Trái Đất lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Sydney của Australia vào năm 2007. Những năm tiếp theo, chiến dịch này đã được nhiều quốc gia và các tổ chức lớn hưởng ứng trên toàn thế giới.
    .
  • Giờ Trái Đất 2009 có 82 quốc gia và hơn 2100 thành phố tham gia. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có tên trong danh sách các quốc gia hưởng ứng giờ xanh.

Bạn có thể hưởng ứng Giờ Trái Đất bằng cách nào?

  • Tắt các thiết bị điện không cần thiết trong vòng ít nhất 1 giờ từ 20:30 đến 21:30 vào ngày hôm nay, 22/3.
  • Hạn chế sử dụng các chất liệu và nguồn năng lượng gây ô nhiễm như: than, củi,…
  • Thu gom rác thải và bảo vệ môi trường ở nơi bạn sinh sống.
  • Bảo vệ cây xanh và trồng cây vì môi trường.

Dù bạn là ai và ở bất cứ địa phương nào, thì bạn vẫn có thể góp phần làm xanh Trái Đất bằng những việc làm nhỏ bé nhưng thiết thực của mình. Hãy để Trái Đất không chỉ là một giờ xanh!Nguồn tin: Trung tâm tư vấn công nghiệp Đồng Nai
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Doanh nghiệp điển hình